Kinh tế

Triển khai dịch vụ môi trường rừng: Giám sát chặt chẽ nguồn tiền sử dụng

TRẦN HỮU |

Từ nguồn tài chính của dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), các chủ rừng đã sử dụng đúng mục đích nguồn tiền chi trả để trồng rừng thay thế và mở rộng lưu vực chi trả theo đúng quy định.

Sở GTVT kiến nghị bố trí 71,5 tỷ đồng khắc phục hậu quả lũ lụt

CÔNG TÚ |

(QNO) - Đoàn công tác Sở GTVT vừa đến kiểm tra hiện trường và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn 2 huyện Tây Giang và Đông Giang.

Nhiều giải pháp giảm tổn thất điện năng

MINH TRÍ - TRIÊU NHAN |

Năm 2020, Điện lực Đại Lộc đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giảm tổn thất điện năng (TTĐN).

Triển vọng mô hình nuôi cá chim trắng vây vàng

TRIÊU NHAN |

Tại Núi Thành, mô hình nuôi cá chim trắng vây vàng trong lồng bè, trong ao lót bạt được một số hộ triển khai thí điểm, mang lại hiệu quả bước đầu.

Ngư dân loay hoay chuyển đổi nghề

VIỆT NGUYỄN |

Khai thác hải sản gặp nhiều khó khăn, các chủ tàu sản xuất xa bờ trên địa bàn tỉnh loay hoay chuyển đổi nghề nhưng hiệu quả mang lại không cao.

Khấm khá nhờ sản xuất túi giấy

NGUYỄN ĐIỆN NGỌC |

Cơ sở sản xuất túi giấy của bà Nguyễn Thị Lê ở tổ đoàn kết số 2 (khối phố 5, phường An Xuân, TP.Tam Kỳ) được đánh giá là một trong những mô hình đi đầu trong phong trào “Phụ nữ Tam Kỳ - cử chỉ đẹp, sống văn minh”.

PC Quảng Nam: Đa dạng dịch vụ cung cấp điện

TRUNG LỘ |

Toàn bộ 12/12 dịch vụ điện cấp độ 4 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam được kết nối với Cổng dịch vụ công Quốc gia (DVCQG). Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã triển khai tích hợp vào Cổng DVCQG, cung cấp các dịch vụ điện rộng rãi đến người dân và doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh, đảm bảo công khai, minh bạch, dễ giám sát.

Khẩn trương xây dựng kế hoạch tuyên truyền về tổng điều tra kinh tế

T.D |

Tại phiên họp Ban Chỉ đạo, Tổ thường trực tổng điều tra kinh tế năm 2021 ngày 22.9, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ đạo tổng điều tra kinh tế Lê Trí Thanh nhấn mạnh cuộc tổng điều tra này hướng đến các thông tin, số liệu điều tra cơ bản, giúp các ngành, địa phương xây dựng, triển khai các chương trình hành động cụ thể, phù hợp với chương trình hành động của tỉnh. Vì vậy, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh khẩn trương xây dựng kế hoạch tuyên truyền, giúp mọi người hiểu ý nghĩa của tổng điều tra kinh tế, ứng dụng công nghệ thông tin đối đa để đạt hiệu quả cao...

Xây dựng lộ trình giải quyết các vấn đề liên quan đến mua bán đất nền dự án Bách Đạt An

NGUYÊN ĐOAN |

Tại buổi tiếp dân định kỳ tháng 9.2020 của UBND tỉnh vào hôm qua (22.9), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân nhấn mạnh như vậy khi chủ trì cuộc đối thoại với hơn 50 hộ dân mua đất - đại diện cho 300 hộ mua đất nền tại dự án Hera của chủ đầu tư dự án là Công ty CP Bách Đạt An (Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn).

Thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững

LÊ QUÂN - VĂN SỰ |

Thay đổi tư duy sản xuất cũng như tìm cách gia tăng đầu tư vào nông nghiệp được xem là phương cách để thúc đẩy phát triển bền vững nông nghiệp, nông thôn.

Thúc đẩy sản xuất tiêu dùng và giải ngân vốn đầu tư công

AN BÌNH |

(QNO) - Ngày 22.9, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh ban hành Công văn 5522/UBND-TH yêu cầu các sở, ban ngành, hội đoàn thể thuộc tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tiêu dùng và đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công.

“Nước rút” trên cầu Nông Sơn

CÔNG TÚ |

Khắc phục khó khăn, đội ngũ cán bộ kỹ sư, công nhân trên công trường cầu Nông Sơn (huyện Nông Sơn) nỗ lực triển khai thi công giai đoạn “nước rút” để hoàn thành tiến độ đặt ra.

Ngư dân gặp khó vì bảo hiểm tàu cá

VIỆT NGUYỄN |

Trong khi chính sách hỗ trợ ngư dân mua bảo hiểm tàu cá theo Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản (Nghị định 67) dừng lại trên địa bàn tỉnh thì bảo hiểm thương mại thu hẹp phạm vi bồi thường khiến ngư dân gặp nhiều khó khăn.

Tuân thủ quy định vận hành thiết bị giám sát hành trình tàu cá

TRÚC VĂN |

Sở NN&PTNT vừa có văn bản đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển phổ biến, nhắc nhở các chủ phương tiện đánh bắt hải sản xa bờ tuân thủ nghiêm các quy định về lắp đặt, vận hành thiết bị giám sát hành trình tàu cá tại Nghị định số 26/2019 của Chính phủ.

Gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

VĂN DŨNG |

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 109/2020/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước phải nộp phát sinh của kỳ tính thuế từ tháng 3 đến tháng10 năm 2020. Thời gian gia hạn kể từ ngày kết thúc thời hạn nộp thuế TTĐB theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

Thiên tai và nhân tai

SÁU CÒI |

Ảnh hưởng của cơn bão số 5 gây nên hệ lụy cho ngành giao thông vận tải Quảng Nam, sau khi chịu rất nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19.

Miền xanh Bình Chánh

ĐẶNG TRƯƠNG |

Từ trên cao nhìn xuống vùng quê bán sơn địa xã Bình Chánh (Thăng Bình) trông như một tấm thảm với miên man màu xanh của đồng lúa và vườn tược. Tuy không được thiên nhiên ưu đãi nhưng vùng quê Bình Chánh vươn mình đi lên từ “khát vọng xanh” của nhiều người dân địa phương…

Giữ rừng dựa vào cộng đồng

TÂM LÊ - MINH THÔNG |

Để quản lý tốt lâm phận được giao, thời gian qua, Ban Quản lý Khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi (huyện Nông Sơn) đã huy động cộng đồng chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ đa dạng sinh học.

Sông Cổ Cò - khơi dòng khát vọng

ĐINH VĂN MÃNH |

Ai đặt tên cho sông là Cổ Cò đến nay chưa rõ. Sách Đại Nam nhất thống chí ghi danh Cổ Cò theo chữ Hán là Lộ Cảnh giang. Nhà sư Thích Đại Sán đã có chuyến thăm tới Đàng Trong năm 1695, mô tả Cổ Cò trong “Hải ngoại ký sự” như một dòng sông mênh mang với làng mạc trù phú hai bên bờ. Giờ đây, Cổ Cò đang được khơi thông để nối Đà Nẵng với Hội An, nhằm phục hồi tuyến thủy lộ trên dải đô thị, du lịch sinh thái ven sông bên biển, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội.

Nuôi cá mùa bão lũ: Rủi ro rình rập

VIỆT NGUYỄN |

Kỳ vọng tăng thêm lợi nhuận, nhiều nông hộ trên địa bàn tỉnh nuôi cá trái vụ ở mùa bão, lũ. Những năm trước, do không kịp thời xử lý khi bão, lũ kéo về, nhiều nông hộ đã mất trắng cá thương phẩm.