Du lịch

Nối vệt du lịch Duy Xuyên

HÀ SẤU |

Khai phóng tiềm năng du lịch đa dạng từ đông sang tây để tạo chuỗi kết nối giúp điểm đến Khu đền tháp Mỹ Sơn không còn đơn độc từ đó đánh thức du lịch Duy Xuyên là cơ hội mà địa phương cần nắm bắt trong bối cảnh làn sóng đầu tư ở vùng đông của huyện đang nở rộ.

Tiếp cận mới về phát triển du lịch

VĨNH LỘC |

Làm mới sản phẩm, hướng về thiên nhiên cộng đồng, định danh lại thương hiệu… là một trong những mục tiêu mà du lịch Quảng Nam hướng đến sau đại dịch Covid-19.

Xây dựng kế hoạch quảng bá du lịch Hội An

VĨNH LỘC |

Mặc dù đạt được những kết quả nổi bật trong phát triển du lịch, tuy nhiên việc thiếu một “nhạc trưởng” trong quảng bá, xúc tiến khiến thông tin về du lịch Hội An tồn tại nhiều hạn chế.

Phục hồi du lịch sau dịch Covid-19

TRẦN ĐỨC ANH SƠN |

Với Quảng Nam, lựa chọn loại hình thích hợp để vực dậy hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh sau đại dịch Covid-19 là một vấn đề đáng quan tâm.

Tìm “phân khúc mục tiêu” của thị trường nội địa

HÀ SẤU |

Việc phải đột ngột “chuyển hướng” qua thị trường khách nội địa - vốn không phải là khách hàng chủ lực lâu nay khiến ngành du lịch khá chật vật. Tuy vậy, những người quản lý, làm du lịch xác định không phải đón khách “bằng mọi giá” và cần chủ động hướng đến phân khúc khách phù hợp để duy trì nền nếp, thương hiệu du lịch trong tương lai.

Đại Lộc hướng đến du lịch nông nghiệp, làng quê

HOÀNG LIÊN |

Là huyện giàu tiềm năng, lợi thế về phát triển du lịch khi sở hữu nhiều di tích, thắng cảnh, song việc khơi thông các tiềm năng du lịch tại Đại Lộc chưa đạt hiệu quả cao.

Thiết lập liên minh bán hàng du lịch

VĨNH LỘC |

(QNO) - Đàm phán thu mua các voucher phòng khách sạn với giá tốt tạo quỹ phòng dự phòng, giúp doanh nghiệp chủ động được số lượng phòng trong những thời điểm cao điểm… là những nội dung đáng quan tâm tại hội thảo “Liên minh bán hàng - Sẵn sàng tốc chiến” diễn ra ngày 23.6 tại TP.Đà Nẵng.

Đẩy nhanh tiến độ các dự án du lịch ven biển

VĨNH LỘC |

Mặc dù nhiều hoạt động xã hội bị đình đốn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nhưng thời gian qua một số dự án du lịch ven biển vẫn được triển khai khẩn trương nhằm nhanh chóng đưa vào đón khách sớm nhất có thể.

Liên kết phát triển du lịch vùng tây nam

HÀN GIANG |

Như một sự khởi đầu trong chặng đường phát triển mới 5 năm đến, lãnh đạo các huyện Tiên Phước, Bắc Trà My, Nam Trà My đã thống nhất xây dựng dự án liên kết vùng trong phát triển du lịch giữa ba địa phương, tạo sức lan tỏa cho sự phát triển kinh tế - xã hội vùng tây nam theo định hướng của Tỉnh ủy.

Xem xét giãn tiến độ thực hiện dự án khu du lịch tại phường Điện Dương

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Sáng nay 23.6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đến kiểm tra thực tế và làm việc với Công ty CP Đầu tư và xây dựng Xuân Phú Hải để giải quyết khó khăn, vướng mắc của dự án đầu tư khu du lịch tại phường Điện Dương (thị xã Điện Bàn). Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và chính quyền địa phương.

Qua Hiệp Đức, tắm thác lội khe

CẨM NHUNG - GIA PHÚC |

Ghé thăm huyện Hiệp Đức vào những ngày oi bức mùa hè, nếu đã quá quen thuộc với danh thắng Hòn Kẽm - Đá Dừng thì du khách có thể tìm đến khám phá những điểm hẹn khác còn rất hoang sơ và mang trong mình vẻ đẹp mê hoặc.

Du lịch Đà Nẵng hồi sinh sau dịch Covid-19

XUÂN LAN |

Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, Đà Nẵng triển khai chương trình “Đà Nẵng tri ân - Danang Thank you 2020” từ tháng 5 đến nay với các giải pháp thiết thực đang thu hút  khách du lịch trong nước trở lại…

Thích ứng với xu thế du lịch mới

QUỐC TUẤN |

Được đánh giá là địa phương sở hữu tiềm năng lớn về du lịch biển, du lịch thiên nhiên phù hợp với xu thế được ưa chuộng của du khách nội địa sau dịch Covid-19, tuy nhiên nếu Quảng Nam không sớm bắt nhịp cải tạo, cụ thể hóa thành những sản phẩm độc đáo, chất lượng thì rất khó tận dụng được cơ hội này.

Cơ hội du lịch sức khỏe

HÀ SẤU |

Đại dịch Covid-19 đã tác động rất lớn đến xu thế sử dụng các sản phẩm du lịch khi an toàn, chú trọng đến sức khỏe ngày càng trở thành tiêu chí quan trọng. Đây là thời điểm hợp lý để nhìn lại và hành động nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách và góp phần nâng cao giá trị ngành du lịch địa phương.

Cùng hành trình du lịch xanh

DUY QUÂN |

Thập kỷ vừa qua đánh dấu bước chuyển mình ngoạn mục của Quảng Nam để trở thành một điểm đến sôi động. Hiện nay, du lịch xanh là xu thế tất yếu nên đây là lúc các chủ thể làm du lịch địa phương cần cùng nhìn về một hướng để mở ra một thập kỷ mới đầy sức sống, bền vững hơn cho du lịch Quảng Nam.

Mênh mang chiều qua Đế Võng

CẨM HẢI |

Lênh đênh với sóng nước khi ánh hoàng hôn hắt xuống dòng Đế Võng huyền thoại, khám phá nét đẹp văn hóa, tự nhiên của nơi cuối sông đầu biển một thời cảng thị tấp nập là một lựa chọn khó thể chối từ nếu du khách có dịp về với Hội An.

Hiểm họa từ du lịch dã ngoại ngày hè

HƯƠNG LAN |

(QNO) - Ngày hè, nắng nóng kéo dài, nhiều người tìm đến các điểm sông, suối, hồ... để tìm không gian vui chơi, dã ngoại. Những điểm du lịch tự nhiên như thế dù rất hấp dẫn và thú vị, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, mất an toàn cho du khách.

Đồng bộ giải pháp phục hồi du lịch địa phương

QUỐC TUẤN |

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 3245/KH-UBND về việc triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp phục hồi, phát triển du lịch sau dịch Covid-19 trong hai năm 2020 và 2021.

Tạo dựng sản phẩm du lịch cao cấp

QUỐC TUẤN |

Sau hơn hai thập niên tiếp cận và gặt hái được nhiều thành tựu, đã đến lúc những người làm du lịch Quảng Nam ngồi lại cùng nhau để tạo ra phân khúc sản phẩm mang đặc trưng, hướng đến thị trường khách cao cấp nhằm khẳng định thương hiệu du lịch Quảng Nam.  

Duyên dáng áo dài

ĐĂNG KHOA |

(QNO) - Sau đại dịch Covid-19, sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An tại Công viên Ấn tượng Hội An lại sáng đèn. Trong chương trình lễ hội “Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam” tổ chức tối 14.6, đông đảo du khách khắp mọi miền quê hương hội tụ để chiêm ngưỡng những bộ sưu tập áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.