Du lịch

Đà Nẵng - điểm đến an toàn trong mùa dịch Covid-19

XUÂN LAN |

(QNO) - Giữa “bão” dịch Covid-19, ngành du lịch TP.Đà Nẵng thiệt hại trước mắt hơn 700 tỷ đồng nhưng vẫn đón nhiều tín hiệu vui với hình ảnh điểm đến an toàn trong mắt du khách.

Gặp gỡ du khách ở Hội An, lãnh đạo tỉnh truyền thông điệp Quảng Nam là điểm đến tin cậy, an toàn

QUỐC TUẤN - PHAN VINH |

(QNO) - Sáng nay 22.2, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cùng đoàn công tác gồm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân và lãnh đạo các sở, ngành liên quan có buổi thị sát, kiểm tra hoạt động du lịch tại khu vực phố cổ Hội An.

Loay hoay mạng lưới tuyến du lịch nội tỉnh

QUỐC TUẤN |

Mạng lưới tuyến du lịch nội tỉnh chưa được phát triển căn cơ và đồng bộ là một trong những nguyên nhân khiến định hướng mở rộng phát triển du lịch về phía nam và phía tây của tỉnh vẫn còn gặp nhiều trở ngại.

Quảng Nam: Điểm đến an toàn

VĨNH LỘC |

Sáng qua 18.2, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh gửi thư đến các doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước khẳng định Quảng Nam vẫn là điểm đến an toàn. Một thông điệp hết sức kịp thời trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tác động tiêu cực đến ngành du lịch hiện nay.

Quảng Nam cam kết là điểm đến an toàn trong dịch Covid-19

KHÁNH LINH |

(QNO) - Sáng 18.2, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh có thư gửi các doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước khẳng định Quảng Nam vẫn là điểm đến an toàn.

Thiếu các góc "check-in" ở điểm du lịch

QUỐC TUẤN |

Nhiều du khách mong muốn ở những điểm đến có các khu vực “check-in” độc đáo để lưu lại dấu ấn cho chuyến đi; tuy nhiên hiện trên địa bàn tỉnh, nhiều điểm du lịch chưa quan tâm đầu tư hạng mục này...

Siem Reap, đi và thấy…

HẠNH NGUYÊN TRANG |

Khoảng đầu năm mới của Việt Nam cũng là thời gian giữa mùa ở đất nước Campuchia. Tôi dạo chơi ở Siem Reap và khám phá ra lắm điều mới lạ nới xứ sở Chùa Tháp…

Du lịch khó khăn do dịch viêm phổi cấp: Tìm cách hỗ trợ doanh nghiệp

VĨNH LỘC |

Xây dựng kế hoạch kích cầu; tổ chức truyền thông tích cực; giảm, giãn thuế, lãi vay ngân hàng… là những biện pháp được doanh nghiệp đề xuất với các sở ngành liên quan trong buổi làm việc giữa Sở VH-TT&DL với Hiệp hội Du lịch Quảng Nam diễn ra sáng qua 13.2, về hỗ trợ doanh nghiệp trước khó khăn do dịch Covid-19.

Du lịch sinh thái ở Cù Lao Chàm: Cần đa dạng sản phẩm

ĐỖ HUẤN |

Chọn hướng du lịch sinh thái để phát triển du lịch Cù Lao Chàm (Hội An), nhưng sản phẩm du lịch vùng biển đảo này hiện còn hạn chế. Vì vậy, đa dạng hóa sản phẩm theo hướng khai thác tài nguyên bền vững, có trách nhiệm được xem là giải pháp cần thiết với Cù Lao Chàm.

Tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp du lịch

KHÁNH LINH |

(QNO) - Sáng 13.2, tại TP.Hội An, Sở VH-TT&DL phối hợp Hiệp hội Du lịch Quảng Nam làm việc với các doanh nghiệp, địa phương nhằm tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp du lịch vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Du lịch tìm giải pháp khôi phục khách

VĨNH LỘC |

Dù chưa có thống kê cụ thể, nhưng dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới vi rút corona (Covid-19) đã gây thiệt hại khá lớn cho hoạt động du lịch Quảng Nam. Tìm giải pháp thu hút khách quay lại đang trở thành yêu cầu cấp bách được ngành du lịch và các doanh nghiệp tính đến.

Tam Kỳ xây dựng các điểm check-in du lịch

TƯỜNG QUÂN |

Bên cạnh những nỗ lực của chính quyền TP.Tam Kỳ trong việc đầu tư xây dựng các điểm check-in tại một số địa điểm du lịch, trên địa bàn thành phố cũng đã hình thành các nhà vườn du lịch sinh thái thu hút khách đến chụp ảnh lưu niệm.

Hướng dẫn viên lao đao vì dịch cúm

QUỐC TUẤN |

Hướng dẫn viên du lịch đang là một trong những ngành nghề đối mặt với nhiều thấp thỏm về sức khỏe và công việc trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do vi rút corona gây ra.

Về đồng du xuân

CHÂU NỮ |

Du xuân trên đồng làng, để tìm sự thư thái, yên bình, để trở về với ký ức tuổi thơ, để tránh những sự ồn ào, đông đúc là xu hướng của nhiều người Quảng trong tháng Giêng này.

Chủ động thị trường khách

HÀ SẤU |

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh corona, kinh tế du lịch hứng chịu thiệt hại là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên ngành du lịch địa phương cũng đang tính toán các giải pháp ứng phó để giảm thiểu rủi ro, thiệt hại cũng như bảo vệ thương hiệu du lịch Quảng Nam.

Triển khai nhiều biện pháp phòng dịch nCoV tại Mỹ Sơn

HOÀNG THƠ - VĂN KHOA |

(QNO) - Ban Quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn đã thực hiện nhiều biện pháp phòng dịch viêm phổi cấp (nCoV) cho du khách và nhân viên.

Ngành du lịch ứng phó với corona

HIỀN VIÊN |

Trong nỗi lo chung về dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona, song song với các phương án phòng chống dịch được tỉnh và các ngành chức năng triển khai, ngành du lịch tỉnh nói chung, doanh nghiệp du lịch tại Hội An nói riêng, đã chủ động trang bị phương tiện, triển khai nhiều biện pháp bảo vệ an toàn cho nhân viên và du khách.

Đường sá, hàng quán ở Hội An vắng khách

GIA KHANG |

(QNO) - Đường sá vắng vẻ, hàng quán ế ẩm là những gì đang diễn ra tại Hội An những ngày qua. Du lịch Hội An đang bắt đầu gánh chịu hệ lụy từ dịch bệnh viêm phổi cấp.

Đối thoại với doanh nghiệp du lịch về phòng chống dịch corona

KHÁNH LINH - QUỐC TUẤN |

(QNO) - Chiều 3.2, tại TP.Hội An, Sở VH-TT&DL phối hợp Sở Y tế, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam tổ chức Hội nghị doanh nghiệp du lịch triển khai công tác phòng chống dịch bệnh do vi rút corona gây ra.

Khách đến tham quan Mỹ Sơn trong dịp tết tăng hơn 25%

HOÀNG THƠ |

Theo Ban Quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn, khách du lịch đến tham quan, nghiên cứu Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn trong 6 ngày (từ 30 tháng Chạp đến mùng 5 Tết Canh Tý) đạt 10.850 lượt khách, so với cùng kỳ tăng 25,29%; trong đó khách nước ngoài 8.327 lượt (tăng 26,66%), khách trong nước 2.384 lượt (tăng 27,42%).