Du lịch

Du lịch kích cầu trở lại với tiêu chí 'Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn'

P.V |

(QNO) - Ngay khi tình hình dịch vừa tạm được kiểm soát, ngày 18.9, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch (VH-TT&DL) đã phát động chương trình kích cầu du lịch những tháng cuối năm 2020 với chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Website du lịch: nơi phong phú, chỗ nghèo nàn

CHÂU NỮ |

Ngày 16.9, tôi tìm hiểu thông tin du lịch trên website của một sở chuyên ngành ở địa phương có khá nhiều điểm đến nổi tiếng, nhưng rồi thất vọng vì phần thông tin về ngành du lịch được cập nhật lần cuối vào năm 2017! Ở mục tin hoạt động, có khá hơn, nhưng thông tin mới nhất cũng từ tháng 7.2020. 

Tín hiệu vui cho du lịch Quảng Nam

VĨNH LỘC |

Những vị khách đầu tiên đã đến Hội An sau hơn nửa tháng dịch Covid-19 được kiểm soát, mang tín hiệu vui về sự hồi phục của du lịch Quảng Nam thời gian tới.

Xây dựng đề án hỗ trợ phát triển một số điểm du lịch cộng đồng

QUỐC TUẤN |

Ngày 15.9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành liên quan để nghe Sở VH-TT&DL báo cáo Đề án hỗ trợ phát triển một số điểm du lịch cộng đồng (DLCĐ) tỉnh Quảng Nam đến năm 2025. 

Doanh nghiệp vận chuyển du lịch Cù Lao Chàm: Nỗi lo chồng chất

VĨNH LỘC |

Hai đợt dịch Covid-19 diễn ra liên tiếp khiến hoạt động kinh doanh vận tải khách du lịch Cù Lao Chàm lâm vào tình cảnh khốn đốn, càng khó khăn hơn khi nhiều doanh nghiệp vừa đầu tư tiền tỷ để cải tiến, đóng mới tàu SB.

Cải thiện năng lực tự chủ đón khách

QUỐC TUẤN |

Lâu nay, hầu hết lượng khách du lịch trước khi đến Quảng Nam, nhất là đường hàng không và tàu biển đều thông qua các phương tiện giao thông tại TP.Đà Nẵng. Việc cải thiện năng lực tự chủ đón khách là điều cần thiết, khi địa phương sở hữu tiềm năng hạ tầng lớn để đáp ứng điều này.

Ngày 12.9 mở lại điểm tham quan rừng dừa Bảy Mẫu

QUỐC HẢI |

(QNO) - Từ ngày mai 12.9, TP.Hội An tổ chức lại hoạt động đón khách tham quan du lịch tại Khu di tích lịch sử - văn hóa rừng dừa Bảy Mẫu và các điểm tham quan khác trên địa bàn xã Cẩm Thanh.

Hội An được đề cử hạng mục “Thành phố văn hóa hàng đầu châu Á”

CHÂU NỮ |

(QNO) - Tại Giải thưởng Du lịch thế giới - World Travel Awards 2020, Việt Nam được đề cử 11 hạng mục chính, trong đó Hội An được đề cử hạng mục “Thành phố văn hóa hàng đầu châu Á”.

Thận trọng mở cửa du lịch

VĨNH LỘC |

Mặc dù dịch Covid-19 được kiểm soát, các đường bay, tàu lửa đến – đi TP. Đà Nẵng đã kết nối trở lại nhưng hoạt động du lịch ở Quảng Nam vẫn khá ảm đạm. Rất nhiều doanh nghiệp dè dặt trong việc mở cửa trở lại.

“Muốn đi xa phải đi cùng nhau”

CHÂU NỮ |

Sau đợt dịch Covid-19 lần này, ngành du lịch một lần nữa lên kịch bản kích cầu du lịch. Theo Tổng cục Du lịch, kịch bản kích cầu du lịch lần thứ 2 không chỉ gói gọn trong chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” như đợt trước, mà có thể mở rộng đối tượng, như khuyến khích người nước ngoài sinh sống ở Việt Nam đi du lịch Việt Nam.

Quản trị tài chính cho doanh nghiệp du lịch

QUỐC TUẤN |

Hoạt động kinh doanh du lịch bị ngưng trệ trong thời gian dài khiến hầu hết doanh nghiệp du lịch lúng túng để tồn tại qua đại dịch. Việc quản trị hiệu quả các nguồn lực tài chính là một nền tảng quan trọng giúp doanh nghiệp cầm cự khi phải đương đầu với rủi ro trong tương lai.

Khởi động du lịch hậu Covid-19

VĨNH LỘC |

Sau khi TP.Hội An, Duy Xuyên, Điện Bàn kết thúc cách ly xã hội chuyển sang trạng thái bình thường mới, một số doanh nghiệp, đơn vị du lịch trên địa bàn tỉnh cũng bắt tay ngay vào chuẩn bị cơ sở vật chất, sẵn sàng đón khách quay lại.

Mỹ Sơn mở cửa đón khách tham quan trở lại từ ngày 3.9

HOÀNG THƠ |

(QNO) - Nhằm phục vụ du khách tham quan Khu di tích Mỹ Sơn, từ ngày 3.9 tới, Ban Quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn mở cửa bán vé tham quan trở lại; đồng thời yêu cầu du khách khi tham quan thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Doanh nghiệp du lịch “sống chung” với dịch

VĨNH LỘC |

Kể từ tháng 3, khi dịch Covid-19 xuất hiện ở Quảng Nam, du lịch là một trong những ngành nghề bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ sở lưu trú, dịch vụ đóng cửa hoặc chuyển nhượng, thì một số doanh nghiệp du lịch vẫn cố gắng chống chịu, nỗ lực vượt qua thời điểm khó khăn này.

Trôi theo... đặc sản

XUÂN HIỀN |

Vì Covid-19, những chuyến đi chơi xa bây giờ xem chừng quá khó. Nhưng nếu muốn, vẫn có cách để bạn thăm thú và khám phá những vùng đất khác nơi mình sống. Thời buổi mọi thứ đều có thể “ship” tận nơi, trừ những chuyến đi, thì hãy tận dụng nó để thưởng thức đặc sản quê xứ.

Hiệp hội Du lịch Quảng Nam đề nghị hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua đại dịch Covid-19

KHÁNH LINH |

(QNO) - Hiệp hội Du lịch Quảng Nam vừa có văn bản gửi Tổng cục Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Phòng Công nghiệp - thương mại Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng, UBND tỉnh Quảng Nam, Sở VH-TT&DL, Hội Doanh nghiệp Quảng Nam đề nghị hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch Quảng Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Giữ lửa nghề du lịch

KHÁNH LINH |

(QNO) - Đúng 20 giờ tối nay 25.8, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam (QTA) với sự đồng hành của các tổ chức xã hội, chuyên gia, cá nhân là đối tác thành viên… sẽ triển khai chuỗi hoạt động đào tạo online nhằm nâng cao kỹ năng và kiến thức cho lực lượng lao động ngành du lịch.

Doanh nghiệp du lịch về đâu?

VĨNH LỘC |

(QNO) - Dù chưa có thống kê chính thức về số doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh phá sản hoặc rao bán, chuyển nhượng, nhưng hậu quả dịch Covid-19 gây ra cho ngành du lịch Quảng Nam thời gian qua khá nặng nề. Tương lai nào cho doanh nghiệp du lịch vẫn là bài toán chưa có lời giải.

Mùa du lịch buồn

HOÀNG LIÊN |

Nơi các làng quê sinh thái, miệt vườn xứ Quảng chưa năm nào buồn và trầm vắng những bước chân du khách như năm nay.

Chuẩn bị hành trang du lịch “hậu” Covid-19

BẢO ANH |

Theo “kế hoạch” từ đầu năm, hè năm nay gia đình tôi sẽ có một chuyến đi du lịch ngắn ngày ở Nha Trang. Chúng tôi chọn Nha Trang là do cậu con út của chúng tôi muốn khám phá Viện Hải dương học Nha Trang.