Một học sinh Quảng Nam đoạt giải Nhì cuộc thi Đọc sách vì tương lai

;
Thứ Hai, 08/04/2019, 14:18 [GMT+7]

* Quảng Nam đạt thành tích xuất sắc nhất về số lượng học sinh tham dự

(QNO) - Tại vòng chung kết cuộc thi Đọc sách vì tương lai diễn ra sáng qua 7.4 tại Hà Nội, em Phan Hồ Mỹ Thơ - học sinh lớp 9, Trường THCS Nguyễn Du (Tam Kỳ) cùng đội Quảng Nam đã đoạt giải Nhì cuộc thi.

Phan Hồ Mỹ Thơ nhận giải thưởng cuộc thi Đọc sách vì tương lai. Ảnh: Gia đình cung cấp.
Phan Hồ Mỹ Thơ nhận giải thưởng cuộc thi Đọc sách vì tương lai. Ảnh: Gia đình cung cấp

Với kết quả này, Mỹ Thơ nhận được giải thưởng 15 triệu đồng và một bộ sách ADCBookiz. Em là học sinh duy nhất của Quảng Nam lọt vào vòng chung kết cuộc thi Đọc sách vì tương lai cùng với 5 học sinh khác trên cả nước.

Ở vòng sơ kết, Mỹ Thơ giới thiệu tập sách “Những sợi tóc sâu của mẹ”. Tại vòng chung kết, em cùng đội Quảng Nam (theo thể lệ, các trường có học sinh tham dự vòng chung kết được cử tối đa 2 học sinh hỗ trợ thí sinh biểu diễn) dự thi với bộ sách “Hào khí Đông A”.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao thưởng cho 10 trường và 6 tỉnh, thành có lượng thí sinh tham gia cuộc thi đông đảo nhất. Trong đó, Quảng Nam được khen thưởng là đơn vị có thành tích xuất sắc nhất về số lượng học sinh tham dự, với tổng số 2.277 bài dự thi.

Liên đội Trường THCS Phước Năng (Phước Sơn) là một trong 5 đơn vị cấp trường có thành tích xuất sắc về số học sinh tham dự; Liên đội Trường THCS Nguyễn Tri Phương (Thăng Bình) là một trong 5 đơn vị cấp trường có thành tích xuất sắc về tỷ lệ học sinh tham dự.

Chương trình đọc sách vì tương lai được Hội đồng Đội Trung ương, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát động từ ngày 10.9.2018 nhằm giúp học sinh hình thành thói quen, hiểu được ý nghĩa của việc đọc sách và góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng. Cuộc thi thu hút hơn 14 nghìn bài dự thi của học sinh đến từ 59 tỉnh, thành phố trong cả nước.

CHÂU NỮ - V.ANH

.
.
.
.
.