Làng biển Long Thạnh vui ngày đoàn kết

;
Thứ Ba, 19/11/2019, 14:18 [GMT+7]

(QNO) - Không chỉ là dịp gặp gỡ, vui chơi, ngày hội đại đoàn kết ở thôn Long Thạnh (xã Tam Tiến, Núi Thành) còn giúp nhân dân tăng cường tình đoàn kết, gắn bó và sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Đông đảo nhân dân tham dự ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Long Thạnh (xã Tam Tiến). ảnh: KL
Đông đảo người dân làng biển Long Thạnh tham dự ngày hội đại đoàn kết. Ảnh: K.L

Từ sáng sớm, hàng trăm người dân ở làng biển Long Thạnh đã nô nức kéo đến nhà văn hóa thôn - địa điểm tổ chức ngày hội đại đoàn kết dân tộc. Trước nhà văn hóa, một sân khấu đơn giản, mộc mạc được dựng lên. Các bà, các mẹ tô điểm phấn son, lung linh trong những bộ áo dài truyền thống, tập duyệt lại những tiết mục văn nghệ trước khi trình diễn chào mừng ngày hội.

Ông Trần Đắc Cư - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban nhân dân thôn Long Thạnh cho biết, một tuần nay, người dân tụ hội về nhà văn hóa sửa sang cổng ngõ, quét dọn sân vườn, tập luyện văn nghệ... Mỗi người mỗi việc, ai nấy đều vui vẻ, nhiệt tình, tạo nên không khí náo nhiệt, tưng bừng khắp thôn. Ðây là lần đầu tiên sau 20 năm, thôn Long Thạnh đạt danh hiệu thôn văn hóa và có tộc văn hóa nên từ cán bộ đến nhân dân trong thôn rất phấn khởi, hồi hộp. Những người con xa quê cũng tranh thủ về tham dự ngày hội.

Theo ông Cư, thôn có 419 hộ với 1.760 nhân khẩu. Từ những thế mạnh về biển, nuôi trồng và đánh bắt thủy - hải sản, thời gian qua chính quyền và bà con đã cùng nhau làm kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, các phong trào đều được bà con chung tay hưởng ứng nhiệt tình. Đến nay, toàn thôn có 72 phương tiện đánh bắt với tổng công suất 6.200CV, 8ha diện tích ao nuôi tôm vùng triều, 17ha diện tích ao nuôi tôm bạc... Thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng/năm; còn 9 hộ nghèo, 1 hộ cận nghèo.

Ngày hội không chỉ là dịp gặp gỡ, trò chuyện mà còn là dịp sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: KL
Ngày hội còn là dịp để sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: K.L

“Đáng tự hào là tinh thần đồng lòng, chung sức trong xây dựng nông thôn mới tiếp tục được phát huy. Nhiều hộ đã tự nguyện hiến đất, cây cối, ủng hộ hơn 15 triệu xây dựng 3 tuyến đường giao thông với tổng chiều dài 635m. Hằng năm địa phương đều tổ chức cúng cầu ngư để người dân trao đổi kinh nghiệm đánh bắt, tăng cường sự đoàn kết, giúp đỡ trên biển...” - ông Cư chia sẻ.

Ngày hội thêm đầm ấm với hoạt động hỗ trợ người nghèo. Trong đó Mặt trận xã trao tặng 7 suất quà; các cá nhân thành đạt sinh sống tại quê hương trao 10 phần quà; những người con xa quê cũng hướng về quê nhà với hoạt động quyên góp, tạo nguồn kinh phí hỗ trợ cho 10 người nghèo.

KIỀU LY

.
.
.
.
.