Tuổi trẻ Quảng Nam thực hiện chương trình "Tây Giang ngày về"

QUỐC TUẤN |

(QNO) - Trong 2 ngày 26 và 27.8, CLB Tuổi trẻ Quảng Nam đã thực hiện chương trình "Tây Giang ngày về" tại xã A Tiêng với sự hỗ trợ của hàng chục tình nguyện viên và sinh viên hai trường Đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh và Đại học Y dược Huế.

Đoàn tình nguyện gồm các bác sĩ và hàng chục sinh viên y dược đang học tại TP. Hồ Chí Minh, Huế. Ảnh: Tuổi trẻ Quảng Nam cung cấp
Đoàn tình nguyện gồm các bác sĩ và hàng chục sinh viên y dược đang học tại TP.Hồ Chí Minh, Huế. Ảnh: Tuổi trẻ Quảng Nam cung cấp

Tại đây, đoàn đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 đồng bào nghèo tại xã A Tiêng và các địa phương lân cận; đồng thời phát hiện, tư vấn cho những ca bệnh nặng chuyển lên bệnh viện tuyến trên kịp thời. 

Khám bệnh miễn phí cho đồng bào vùng cao Tây Giang. Ảnh: Tuổi trẻ Quảng Nam cung cấp
Khám bệnh miễn phí cho đồng bào vùng cao Tây Giang. Ảnh: Tuổi trẻ Quảng Nam cung cấp

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã trao 500 phần quà cho người già và trẻ em địa phương với các vật phẩm như: áo ấm, dụng cụ học tập, đồ chơi trẻ em... Được biết, năm ngoái đơn vị cũng đã thực hiện chương trình tương tự tại huyện Đông Giang để khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 400 đồng bào nghèo.

QUỐC TUẤN