Vụ cháy nhà, cả gia đình bị bỏng nặng ở Nam Giang: CLB Nhiếp ảnh Hà Đông hỗ trợ gia đình nạn nhân 2 triệu đồng

NGUYÊN KHÔI |

(QNO) - Chiều 21.4, CLB Nhiếp ảnh Hà Đông (Tam Kỳ) phối hợp với Báo Quảng Nam đến tận Khoa Bỏng và tạo hình, Bệnh viện Đà Nẵng trao tận tay số tiền 2 triệu đồng hỗ trợ chữa bệnh cho ông Trương Văn Hiền, bố nạn nhân Trương Văn Sìn.

Anh Nguyễn Thanh Dũng, Chủ nhiệm CLB nhiếp ảnh Hà Đông cho biết, sau khi đọc báo Quảng Nam thấy hoàn cảnh bi đát của gia đình anh Trương Văn Sìn, Ban Chủ nhiệm trước mắt trích 2 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình nạn nhân. Quỹ từ thiện này được thành lập từ tiền bán ảnh của các thành viên CLB Nhiếp ảnh Hà Đông nhằm giúp đỡ, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Các bác sĩ Khoa Bỏng và tạo hình, Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết: bệnh nhân Trương Văn Sìn bị bỏng 30%, trong khi đó bệnh nhân Pơloong Thị Ngọc (vợ của anh Sìn) bị bỏng 40% đang được điều trị tại Khoa Bỏng và tạo hình, Bệnh viện Đà Nẵng. Riêng cháu Pơloong Thị Mẫn (2 tuổi), con gái của vợ chồng Ngọc – Sìn đang được điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - nhi Đà Nẵng. Sáng 21.4, bệnh nhân Sìn được các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ 15% hoại tử bỏng, còn bệnh nhân Ngọc sẽ được phẫu thuật vào ngày 23.4 đến.

Bác sĩ Đỗ Văn Hùng - Trưởng Khoa Bỏng và tạo hình, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, chi phí điều trị cho vợ chồng anh Sìn, chị Ngọc rất cao. Bình quân chi phí điều trị mỗi 1% bỏng từ 1,2 đến 1,5 triệu đồng, vì thế chi phí điều trị cho vợ chồng Sìn – Ngọc lên đến hàng trăm triệu đồng. Trong khi đó, cả gia đình nạn nhân đều bị nặng và gia đình rất nghèo. Vì thế, lúc này gia đình nạn nhân đang rất cần sự quan tâm, hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Như Báo Quảng Nam đã đưa tin, vào khoảng 19 giờ 15 ngày 14-4, trong lúc đang nấu cơm, do sơ ý nên chị Pơloong Thị Ngọc (27 tuổi, người dân tộc Cơ Tu) vô tình để lửa bén vào thùng chứa xăng đặt ở góc nhà dùng để trữ bán cho khách, gây hoả hoạn khiến 3 người trong gia đình gồm Sìn, Ngọc và con gái là Pơloong Thị Mẫn bị bỏng nặng. Ngoài ra, toàn bộ tài sản trong gia đình bị thiêu rụi với ước tính hơn 100 triệu đồng.

Hiện nay gia đình nạn nhân đang rất cần sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm. Mọi sự hỗ trợ, giúp đỡ xin liên hệ qua Báo Quảng Nam hoặc liên hệ trực tiếp các nạn nhân tại phòng 2, tầng 2, khoa Ngoại bỏng - tạo hình, Bệnh viện TP Đà Nẵng hay ông Trương Văn Hiền (bố chồng chị Ngọc), số điện thoại: 0989.259.131.

NGUYÊN KHÔI