Xã hội

Hàn Quốc nâng báo động dịch Covid-19 lên mức cao nhất

Theo TTO |

(QNO) - Chính phủ Hàn Quốc quyết định nâng báo động đối với dịch COVID-19 lên mức cao nhất sau khi phát hiện hàng trăm ca nhiễm trong cuối tuần này. Cùng lúc, ca tử vong thứ 5 tại nước này cũng vừa được ghi nhận.

Xương cá 3cm mắc trong thực quản

CHÂU NỮ |

(QNO) - Một bệnh nhân bị dị vật xương cá có kích thước khoảng 2,5 x 3cm găm vào thành thực quản được bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam gắp thành công qua nội soi.

Chủ động dạy và học trong thời gian nghỉ chống dịch Covid-19

HỒ QUÂN - ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Thời gian nghỉ chống dịch Covid-19 khá dài nên việc học gián đoạn dễ dẫn đến khả năng mất kiến thức các môn học, tâm lý hoang mang trong học sinh. Ngành giáo dục đang tập trung triển khai nhiều giải pháp chuyên môn để đảm bảo chất lượng học tập cho học sinh; xây dựng kế hoạch dạy và học hiệu quả khi học sinh trở lại trường trong thời gian đến.

Đường dây nóng cứu hộ rùa biển Cù Lao Chàm mắc nạn

QUỐC HẢI |

(QNO) - Rùa biển xuất hiện ngày càng nhiều tại vùng biển Cù Lao Chàm - Hội An nhưng tỷ lệ rùa bị mắc lưới và chết khá cao đang là mối lo ngại.

Người dân lại ngăn cản xe của công ty môi trường vào bãi rác

TRIÊU NHAN - BÌNH AN - ĐOÀN ĐẠO |

(QNO) - Nhiều ngày qua, người dân xã Đại Hiệp (Đại Lộc) và Tam Xuân 2 (Núi Thành) ngăn cản xe chở rác vì cho rằng mùi hôi thối từ các bãi rác ảnh hưởng đến môi trường, cuộc sống.

Làng Đo Đo của tôi

KHÁNH NHI |

Từ khi bộ phim “Mắt biếc” ra đời, làng Đo Đo (Bình Quế, Thăng Bình) của tôi bỗng trở nên nổi tiếng hơn, những hình ảnh check-in thực tế về quê hương của nhân vật Ngạn và Hà Lan được treo khá nhiều trên mạng xã hội. Tuổi thơ tôi cũng có nhiều kỷ niệm dạt dào quanh ngôi làng Đo Đo bé nhỏ.

Thơ thẩn ở Phong Nam

HÀ SẤU |

Nép mình ngay bên quốc lộ sầm uất và con đường thiên lý Bắc-Nam chộn rộn tự bao đời nhưng làng Phong Nam (huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) vẫn giữ được không gian thanh bình với những nét đẹp mộc mạc qua thăng trầm của dòng chảy lịch sử.

Quảng Nam lấy ý kiến phụ huynh về việc cho học sinh đi học trở lại

CHÂU NỮ |

(QNO) - Sở GD-ĐT vừa có thông báo chỉ đạo các cơ sở giáo dục ở Quảng Nam lấy ý kiến phụ huynh học sinh về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nông Sơn hiến hơn 150 đơn vị máu

TÂM LÊ |

(QNO) - Ngày 21.2, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Nông Sơn phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020.

Biên soạn và thực hiện nội dung giáo dục địa phương

M.L |

(QNO) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch biên soạn và tổ chức thực hiện nội dung giáo dục địa phương trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 trên địa bàn tỉnh.

BVĐK Quảng Nam phẫu thuật thành công khối u ổ bụng gần 9kg

CHÂU NỮ |

(QNO) - Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Quảng Nam vừa phẫu thuật thành công khối u ổ bụng nặng gần 9kg cho một nữ bệnh nhân.

Kiểm soát động vật hoang dã: Cần biện pháp mạnh

TRẦN NGUYỄN |

Việc đại dịch Covid-19 được cho là xuất phát từ động vật hoang dã (ĐVHD), cũng như nhiều dịch bệnh khác bắt nguồn từ động vật, đã đến lúc buộc các ngành chức năng của tỉnh cần có các biện pháp cứng rắn hơn để kiểm soát ĐVHD.

Hội Hoa lan làm việc thiện

NHƯ TRANG |

Các bạn trẻ tại thị xã Điện Bàn đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) Hoa lan không chỉ để gắn kết niềm đam mê trồng hoa lan mà còn chung tay làm việc thiện...

Tấm gương hiến máu tiêu biểu

TRẦN QUỐC VƯƠNG |

Có rất nhiều cách để mỗi cá nhân có thể đóng góp những việc làm thiện nguyện cho xã hội, giúp ích cho đời. Với anh Lê Viết Bình - Bí thư Đoàn phường Cẩm Nam (TP.Hội An), việc sẻ chia những giọt máu hồng tình nguyện là cách làm thiết thực nhất.

Đất nghèo chuyển mình

HOÀNG LIÊN |

Trải bao bộn bề gian khó, vùng đất Nghĩa Tây (xã Đại Nghĩa, Đại Lộc), đã có những cuộc chuyển mình, thay da đổi thịt ngoạn mục.

Tam Kỳ tăng cường quản lý trật tự đô thị

TƯỜNG QUÂN |

Tuyến đường Phan Châu Trinh được Sở Xây dựng công nhận là tuyến phố văn minh đô thị cùng với 6 tuyến đường khác trên địa bàn TP.Tam Kỳ vào năm 2018 là Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Chí Thanh, Chiến Thắng, Trần Phú (đoạn từ đường Phan Bội Châu đến Lý Thường Kiệt), Trần Quý Cáp (đoạn từ đường Phan Bội Châu đến Lý Thường Kiệt). Tiếp nối trục đường Phan Châu Trinh là đường Phan Bội Châu được thành phố tập trung xây dựng đạt tuyến phố văn minh trong năm 2019 cùng với 4 tuyến đường khác là Đỗ Quang, Lam Sơn, Huỳnh Thúc Kháng (đoạn từ đường Phan Châu Trinh đến Nguyễn Hoàng), Trần Cao Vân (đoạn từ đường Phan Châu Trinh đến  Nguyễn Hoàng).

Bảo vệ đai rừng ven biển

TRẦN HỮU |

Ở các địa phương vùng đông, gần đây những dự án phát triển đô thị, du lịch đã tuân thủ nghiêm ngặt kế hoạch sử dụng đất hàng năm, giữ nguyên trạng thái rừng phòng hộ và dần phục hồi những cánh rừng ngập mặn

Khẩn trương phòng chống dịch Covid-19 nơi đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống

M.L |

(QNO) - UBND tỉnh vừa yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương liên quan khẩn trương phối hợp triển khai thực hiện các nội dung về phòng chống dịch bệnh Covid-19 nơi có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Quế Sơn chủ động phòng dịch Covid-19

DUY THÁI – NHÃ PHƯƠNG |

Huyện Quế Sơn đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona (Covid-19) gây ra.

Nâng cao chất lượng sinh hoạt đoàn ở cơ sở

VÕ LY |

Thời gian qua Thành đoàn Tam Kỳ đã triển khai nhiều giải pháp để củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động đoàn ở cơ sở.