• Video: Khởi nghiệp với lan mokara trên đất cát Duy Hải
  Video: Khởi nghiệp với lan mokara trên đất cát Duy Hải
  (QNO) - Từ chỗ đam mê sắc màu những loài hoa lan mà chàng trai Huỳnh Văn Thiện (SN 1987, xã Bình Trị, Thăng Bình) quyết tâm dành toàn bộ công sức, vốn liếng để đầu tư trại hoa lan công nghiệp mokara.
  10/12/2019, 10:14 [GMT+7]
 • Shark Hưng:
  Shark Hưng: "Đã bắt đầu làm thì đừng nghĩ đến thất bại"
  (QNO) - Là gương mặt khá quen thuộc trong chương trình Shark Tank Việt Nam (còn gọi là "Thương vụ bạc tỷ"), Shark Phạm Thanh Hưng chia sẻ nhiều điều thú vị tại diễn đàn Khởi nghiệp quốc gia "Phát triển doanh nghiệp thời kỳ 4.0" vừa được tổ chức tại Quảng Nam. "Đã bắt đầu làm thì phải nghĩ đến thất bại" - là cách đặt vấn đề đối với những startup đang quan tâm về tương lai khởi nghiệp.
  09/10/2019, 15:48 [GMT+7]
 • KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO: Người đưa dầu phộng ra thị trường lớn
  KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO: Người đưa dầu phộng ra thị trường lớn
  (QNO) - Từ lâu, dầu ăn chiết xuất từ đậu phộng không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của người Quảng. Nhưng để thứ dầu ăn nguyên chất này đĩnh đạt bước ra thị trường, chiếm được sự tin cậy của người dùng là việc lâu nay còn bỏ ngõ. Và anh Phạm Văn Huệ (33 tuổi, ở khối phố Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ) đã đầu tư sản xuất dầu đậu phộng theo công nghệ mới và thương mại hóa sản phẩm trên nhiều kênh bán hàng.
  14/08/2019, 11:01 [GMT+7]
.
.
.
.
 • Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 38) Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 38)
  (QNO) - Dù ổn định công việc ở thành phố, anh Nguyễn Thanh Tuyền (37 tuổi, thôn Đại Bình, xã Quế Trung, Nông Sơn) vẫn quyết định về làng Đại Bình để làm du lịch cộng đồng. Anh cùng nhiều thanh niên khác trong làng thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp du lịch dịch vụ Đại Bình để khởi nghiệp và bước đầu đã thu lại nhiều "quả ngọt".
  .
 • Video: Khởi nghiệp từ sản phẩm nông dược Video: Khởi nghiệp từ sản phẩm nông dược
  (QNO) - Để tìm hướng đi mới cho nông sản địa phương, một nhóm bạn đồng niên ở xã Tiên Hà (Tiên Phước) đã thành lập Hợp tác xã (HTX) Nông dược xanh Tiên Phước, sản xuất các sản phẩm được chiết xuất từ các loại nông sản như bưởi, quế, sả, gừng… an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường và đem lại giá trị kinh tế cao.
  .
 • Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 35) Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 35)
  (QNO) - Cần cù và dám nghĩ dám làm, vợ chồng chị Nguyễn Thị Minh Thủy (33 tuổi, thôn Nhì Tây, xã Bình Lâm, Hiệp Đức) đã gầy dựng trang trại nấm chỉ từ… 300 ngàn đồng. Bước đường khởi nghiệp trải qua nhiều thất bại, nhưng cuối cùng họ đã giặt hái thành công với kết quả là gầy dựng nên hợp tác xã trồng nấm lớn nhất xã Bình Lâm với 5 trại nấm vệ tinh, sản phẩm xuất bán nhiều nơi trong và ngoài tỉnh…
  .
 • Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 34) Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 34)
  (QNO) - Thấu hiểu nỗi lo của người tiêu dùng trước nạn thực phẩm bẩn hoặc không rõ nguồn gốc trên thị trường, Nguyễn Thị Tố Nga, một người con của mảnh đất Tiên Phước đang sinh sống tại TP.Hồ Chí Minh quyết định trở về quê hương với ý tưởng khởi nghiệp từ những sản phẩm nông nghiệp sạch.
  .
 • Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 33) Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 33)
  (QNO) - Dù quãng đời sinh viên ngành cơ khí chế tạo gặp nhiều trắc trở, nhưng bằng nỗ lực của mình, anh Phan Văn Hà (thôn Ngọc Sơn Đông, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình) vẫn giữ được đam mê và tự mày mò sáng chế nhiều máy móc hữu ích như máy làm bánh, máy dập đai sắt trong xây dựng cho đến máy cắt đá mỹ nghệ…
  .
 • Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 32) Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 32)
  (QNO) - Đậu hủ không phải là món ăn xa lạ, ngược lại đã có mặt ở Hội An khá lâu. Nhưng vợ chồng anh Hứa Công Cường đã mạo hiểm đầu tư hàng tỷ đồng để nhập thiết bị, nghiên liệu và công nghệ làm đậu hủ từ Nhật Bản để phục vụ du khách bốn phương đến Hội An thưởng thức.
  .
 • Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 31) Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 31)
  (QNO) - Một cô gái Cơ Tu dám nghĩ và làm được một chuyện xưa nay chưa ai làm được, đó là cách tân trang phục Cơ Tu truyền thống. Cách tân từ hoa văn cho đến thiết kế trang phục, sản phẩm của chị Bờ Nướch Adam - ở Bến Giằng, xã Cà Dy, huyện Nam Giang không chỉ làm mê mẩn các chàng trai cô gái Cơ Tu vốn sắp "quên" trang phục của mình mà còn được tiếp thị trên facebook để mọi người mê thổ cẩm biết và tìm đến…
  .
 • Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 30) Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 30)
  (QNO) - Theo học ngành công nghệ thông tin tại TP.Hồ Chí Minh và từng đứng trước nhiều cơ hội làm việc ở thành phố nhưng anh Nguyễn Đình Khánh (28 tuổi, ở thôn 5, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước) lại quyết tâm trở về quê trồng rau sạch.
  .
 • Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 29) Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 29)
  (QNO) - Đam mê phong lan, anh Nguyễn Bảo Nhuận, phường Hòa Thuận, TP.Tam Kỳ bỏ... công chức để đeo đuổi nghề trồng lan. Sau 3 năm anh đã trồng và nhân giống thành công nhiều chủng loại lan rừng quý, xây dựng trang trại lan rừng thành mô hình kinh tế hiệu quả.
  .
 • Video: Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp Video: Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần khởi nghiệp
  (QNO) - Với cuộc thi "Những tấm gương khởi nghiệp sáng tạo" lần thứ nhất, mong muốn lớn nhất của Ban tổ chức là giới thiệu những tấm gương điển hình với những bước đi đầu tiên trên hành trình khởi nghiệp; truyền đi tinh thần dấn thân, vượt lên nghịch cảnh, dám thay đổi để phát triển, có khát vọng làm giàu, khát vọng tạo dựng xã hội…
  .
 • Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 27) Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 27)
  (QNO) - Nếu nghe ai đó nói bỏ ra vài trăm triệu đồng xây nhà tầng, lắp cả hệ thống thông gió, điều hòa để nuôi gà thì bạn có hoài nghi không? Chắc chắn là có. Nhưng đó lại là câu chuyện có thật của một chàng thanh niên ở thôn Xuyên Đông 2, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên. Không chỉ vậy, anh Văn Phú Quang đã chọn phương thức chăn nuôi gà thương phẩm rất "chắc ăn" khi tự xây dựng chuỗi khép kín...
  .
 • Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 26) Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 26)
  (QNO) - Trồng rau thủy canh quy mô lớn là cách làm kinh tế khá mới lạ và có phần mạo hiểm, đòi hỏi am hiểu kỹ thuật và không ngừng tìm tòi thay đổi để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO của Báo Quảng Nam xin giới thiệu với quý vị mô hình khởi nghiệp của hai người bạn là Hồ Công Thái và Huỳnh Tiến Sĩ ở thôn 2 Thái Sơn, xã Điện Tiến, thị xã Điện Bàn.
  .
 • Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 25) Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 25)
  (QNO) - Lão nông Phan Văn Chánh, ở thôn Hanh Đông, xã Đại Thạnh, huyện Đại Lộc được nhiều người biết đến với nghề chế tác gốc tre thành các vật dụng như bàn ghế, giường, nôi trẻ em… đẹp mắt và hữu ích. Điều đáng nói là với cái nghề cần sự khéo léo, tỉ mẩn chỉ dành cho những người mạnh khỏe, lành lặn thì ông Phan Văn Chánh đã mất cánh tay phải trong một tai nạn lao động khi ông ngoài 20 tuổi… Không có cánh cửa nào khép lại với một người có ý chí.
  .
 • Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 24) Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 24)
  (QNO) - Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO của Báo Quảng Nam điện tử giới thiệu đến bạn đọc một mô hình kinh tế khá lạ, đó là cách nuôi chim trĩ thương phẩm bằng cách... mở nhạc cho chim trĩ nghe để khắc phục phần nào bản tính nhút nhát của chúng. Cách làm này đã giúp chim trĩ tăng sản lượng gấp 1,5 lần so với cách nuôi thông thường. Mô hình này của anh Trần Minh Thiệp (31 tuổi, thôn Cẩm Lãnh, xã Tiên Cẩm, huyện Tiên Phước).
  .
 • Chương trình truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 23) Chương trình truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 23)
  (QNO) - Khởi nghiệp trong độ tuổi đôi mươi ở nhiều bạn trẻ thường gặp nhiều trở ngại do thiếu kinh nghiệm, thiếu chuyên môn nhưng không thiếu sự sự dũng cảm, dám nghĩ dám làm. Với chàng thanh niên Phan Văn Cư, 21 tuổi ở thôn Xuân Hòa 2, xã Phước Ninh, huyện Nông Sơn là một điển hình.
  .
 • Chương trình truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 22) Chương trình truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 22)
  (QNO) - Từng bôn ba xứ người tìm kiếm cơ hội làm giàu nhưng không thành công, chàng thanh niên Phan Trọng Lĩnh (ở thôn 6, xã Tiên An, Tiên Phước) trở về quê nhà mạnh dạng xây dựng một trang trại quy mô khá lớn, gầy dựng thành công giống gà lấy thịt bản địa. Anh cũng là nông dân đầu tiên dám bỏ tiền triệu để mua máy ấp trứng về ấp gà giống, nhờ đó mà cơ nghiệp của anh dần ổn định, làm giàu ngay ở quê nhà.
  .
 • Chương trình truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 21) Chương trình truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 21)
  (QNO) - Hội thảo về xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh đến năm 2025 do Tổ Công tác hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh tổ chức vừa qua có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đây là lần đầu tiên, UBND tỉnh thực hiện xây dựng đồng bộ các cơ chế để hình thành nên hệ sinh thái tối ưu nhằm nuôi dưỡng, hỗ trợ các ý tưởng, dự án khởi nghiệp trở thành hiện thực.
  .
 • Chương trình truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 20) Chương trình truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 20)
  (QNO) - Chăn nuôi bồ câu không còn là cách làm kinh tế mới lạ. Thực tế, nhiều mô hình chăn nuôi nhỏ lẻ lâu nay gặp không ít khó khăn do gặp khá nhiều rủi ro. Tiên liệu được những khó khăn này, anh Phan Ngọc Trung ở phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn đã quyết tâm gầy dựng mô hình chăn nuôi bồ câu quy mô lớn, đầu tư căn bản ngay từ ban đầu.
  .
 • Chương trình truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 19) Chương trình truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 19)
  (QNO) - Khoảng vài năm trước đây, vùng đất Nông Sơn nổi tiếng khắp nơi với nghề trầm nhân tạo. Giai đoạn phát triển thịnh vượng của nghề này đã giúp cho nhiều người ở địa phương này trở nên giàu có. Thế nhưng, khi nhu cầu của khách hàng ngày ưa chuộng trầm tự nhiên thì nhiều doanh nghiệp sản xuất trầm nhân tạo ở Nông Sơn lâm cảnh khó khăn, thậm chí là phá sản.
  .
 • Chương trình truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 18) Chương trình truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 18)
  (QNO) - Trong các Chương trình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO các số trước đây, mỗi điển hình mà chúng tôi giới thiệu đều ít nhiều gặp phải những khó khăn thử thách, nhưng với ý chí và sự sáng tạo trong quá trình khởi nghiệp đã giúp họ vươn lên, vượt qua thử thách và thành công. Và trường hợp của chàng trai Nguyễn Thanh Nam 22 tuổi (ở thôn Tú Nghĩa, xã Bình Tú, huyện Thăng Bình) cũng là một câu chuyện đáng chú ý.
  .
 • Chương trình truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 17) Chương trình truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 17)
  (QNO) - Trước nỗi lo của nhiều nông dân phải dùng phân bón hóa học không đảm bảo chất lượng nông sản sạch, hai cha con nông dân Phan Như Phi và Phan Như Cơ (ở thôn Đàn Thượng, xã Tam Lãnh, Phú Ninh) đã nghiên cứu sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh sạch giúp nông dân địa phương vừa canh tác hiệu quả vừa đảm bảo đầu ra nông sản an toàn.
  .
 • Chương trình truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 16) Chương trình truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 16)
  (QNO) - Theo học ngành cơ khí nhưng lại mê... chăn nuôi, anh Nguyễn Văn Hà (thôn Trung Đông, xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên) quyết chí theo đuổi đam mê bằng cách khăn gói vào các tỉnh miền nam để "học khôn". Khi đã đủ kiến thức, anh trở về quê nhà gầy dựng cơ sở nuôi ếch thương phẩm...
  .
 • Chương trình Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 15) Chương trình Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 15)
  (QNO) - Từng là một thanh niên chí thú làm ăn, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh Nguyễn Văn Tú (thôn Phú Hòa, xã Tam Sơn, Núi Thành) một mình vỡ đất khai hoang trên những quả đồi cằn cỗi ở xã miền núi Tam Sơn, huyện Núi Thành. Mô hình kinh tế vườn - ao - chuồng của anh Tú cũng là mô hình kinh tế đầu tiên của xã Tam Sơn.
  .
 • Chương trình truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 14) Chương trình truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 14)
  (QNO) - Chương trình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO xin giới thiệu với các bạn một câu chuyện làm giàu từ trồng rau má. Điều đáng nói là từ một nông dân chí thú làm ăn nhiều năm vẫn không thể thoát nghèo được thì tình cờ cây ra má đã giúp họ thoát nghèo một cách bền vững.
  .
 • Chương trình truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 13) Chương trình truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 13)
  (QNO) - Nhắc đến anh Nguyễn Thanh Tuấn ở xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành nhiều người trầm trồ thán phục. Không chỉ là chủ nhân của trang trại chăn nuôi chuyên cung cấp sản phẩm nông nghiệp sạch lớn vào bậc nhất, nhì của tỉnh mà anh Tuấn còn là "bà đỡ" cho hàng trăm hộ nông dân khởi nghiệp vươn lên làm giàu chính đáng trên quê hương. Để có được những thành quả như ngày hôm nay, con đường lập thân lập nghiệp của anh Tuấn cũng khá gian nan.
  .
 • Chương trình Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 12) Chương trình Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 12)
  (QNO) - Anh Nguyễn Nhật Quang, sinh năm 1992, thôn Trường Mỹ, xã Tam Thái (huyện Phú Ninh) từng có thời gian đi bộ đội, khi trở về địa phương thì quyết tâm bắt tay khởi nghiệp, làm giàu tại quê nhà chứ không chọn con đường ly hương như nhiều thanh niên cùng trang lứa. Để có vốn liếng và kinh nghiệm cho sự nghiệp của mình, Nguyễn Nhật Quang không ngần ngại đi làm thuê cho các nhà hàng tiệc cưới. Khi đã vững vàng, Quang trở về quê khởi nghiệp với mô hình "dịch vụ tiệc cưới".
  .
 • Chương trình truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 10) Chương trình truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 10)
  (QNO) - Sinh ra ở vùng cát trắng Bình Dương, huyện Thăng Bình, nếm trải nhiều nỗi vất vả mưu sinh, từng phải bôn ba vào Sài Gòn kiếm sống. Nhưng rồi chị Nguyễn Thị Hồng Thương trở về quê hương, tìm lên vùng núi Trà Cang, Nam Trà My lập nghiệp với nghề bán hàng tạp hóa...
  .
 • Chương trình truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 11) Chương trình truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 11)
  (QNO) - Chật vật khởi nghiệp với nghề nông mãi mà vẫn không khấm khá, vợ chồng chị Lê Thị Cẩm (thông Bắc Bình Sơn, xã Bình Lãnh, huyện Thăng Bình) trong một lần xem tivi và ấn tượng với mô hình kinh tế nuôi bồ câu thịt, liền thử đầu tư 40 cặp bồ câu giống... Sau nhiều khó khăn ban đầu, trại nuôi bồ câu của vợ chồng chị nay đã có quy mô 2.000 con giống...
  .
 • Chương trình Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 9) Chương trình Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 9)
  (QNO) - Tốt nghiệp Cao đẳng Y dược Huế, ông Nguyễn Viết Vinh trở về quê hương Hà Châu (xã Bình Phú, huyện Thăng Bình) hành nghề chữa bệnh bằng thuốc nam và làm nhiều việc khác để sinh sống. Nhận thấy sản phẩm cao chè vằng đang rất được thị trường ưa chuộng, lại có sãn nguyên liệu ở địa phương.
  .
 • Chương trình Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 8) Chương trình Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 8)
  (QNO) - Sinh ra trên vùng đất trung du nghèo khó, mới 16 tuổi, chàng thanh niên Mai Văn Công (Quế Thọ, Hiệp Đức) giã từ bút nghiên vào nam học nghề nhôm kính để mong có cơ nghiệp cho tương lai. Từ "bàn đạp" nghề nhôm kính khá chắc tay, vài năm sau, anh Công tiếp tục đầu tư vào chăn nuôi heo theo hướng công nghiệp; rồi lại đầu tư mua dàn máy ép đậu thủy lực...
  .
 • Chương trình truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 7) Chương trình truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 7)
  (QNO) - Khởi nghiệp từ đồng đất, sản vật quê nhà đang là hướng khởi nghiệp mà nhiều thanh niên huyện Tiên Phước lựa chọn và thành công. Mô hình chăn nuôi thỏ, cung ứng thực phẩm thỏ sạch và cung ứng cả thỏ giống ra thị trường là cách làm sáng tạo của hai bạn trẻ Trần Văn Đoàn và Nguyễn Văn Thành (cùng trú tại xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước).
  .
 • Chương trình Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 6) Chương trình Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 6)
  (QNO) - Có một cách chăn nuôi heo nghe khá lạ nhưng hiệu quả là mở nhạc cho heo nái đang mang thai nghe nhằm tránh giật mình, ảnh hưởng đến việc sinh sản. Đồng thời lắp đặt hệ thống camera quan sát cho phép khách hàng ở khắp nơi có thể theo dõi được quy trình chăm sóc đàn heo và trồng rau sạch. Đó là mô hình chăn nuôi, cung ứng thực phẩm sạch khá thành công của anh Huỳnh Đức Tường, 32 tuổi, trú thôn Hòa Bình, xã Tam Thái, huyện Phú Ninh.
  .
 • Chương trình Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 5) Chương trình Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 5)
  (QNO) - Hiện nay trên địa bàn tỉnh, nhiều bạn trẻ chọn chăn nuôi làm hướng khởi nghiệp và thành công là không hiếm, tuy nhiên, với mô hình khởi nghiệp từ nuôi trùn quế của anh Võ Văn Trúc (29 tuổi, trú thôn Phước Cẩm, xã Bình Tú, huyện Thăng Bình) là một hướng đi không nhiều người làm được.
  .
 • Chương trình Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 4) Chương trình Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 4)
  (QNO) - Truyền hình Khởi nghiệp sáng tạo số này, Truyền hình online Báo Quảng Nam xin giới thiệu đến quý vị và các bạn gương khởi nghiệp của anh Phạm Văn Linh, 27 tuổi ở thôn Tiên Xuân 2, xã Tam Anh Nam, Núi Thành. Nhận thấy nhiều bất tiện từ việc ấp trứng thủ công để cung cấp ra thị trường, chàng thanh niên này đã tự nghiên cứu, sáng tạo ra chiếc máy ấp trứng tự động,
  .
 • Chương trình Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 1) Chương trình Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 1)
  (QNO) - Nhằm tuyên truyền sâu rộng và khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng, nhất là các bạn trẻ, từ tháng 4.2017, Truyền hình online Báo Quảng Nam sẽ ra mắt Chương trình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO. Chương trình phát hành tại địa chỉ tv.baoquangnam.vn, trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
  .
 • Chương trình Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 2) Chương trình Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 2)
  (QNO) - Mời bạn đọc theo dõi Chương trình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 2) với những thông tin đáng chú ý về việc triển khai các cơ chế, chính sách nhằm hỗ trợ, động viên những mô hình khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh... Ngoài ra, chương trình còn giới thiệu đến bạn đọc một mô hình khởi nghiệp từ cây cảnh của một thanh niên ở thị xã Điện Bàn.
  .
 • Chương trình Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 3) Chương trình Truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO (số 3)
  (QNO) - Chương trình truyền hình KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO của Báo Quảng Nam điện tử giới thiệu đến bạn đọc mô hình khởi nghiệp của một nông dân huyện Phú Ninh. Điều đáng nói là bắt đầu nghề nuôi ong mật khi đã ở tuổi 50, ông Huỳnh Văn Nam (thôn An Lâu, xã Tam Lãnh, huyện Phú Minh) trải qua nhiều thất bại nhưng ông vẫn kiên trì và thành công với trại ong hiện có đến 600 thùng ong cho mật, nguồn thu ổn định và có thể làm giàu.
  .
 • Tuổi trẻ Quảng Nam thực hiện chương trình Tuổi trẻ Quảng Nam thực hiện chương trình "Tây Giang ngày về"
  (QNO) - Trong 2 ngày 26 và 27.8, CLB Tuổi trẻ Quảng Nam đã thực hiện chương trình "Tây Giang ngày về" tại xã A Tiêng với sự hỗ trợ của hàng chục tình nguyện viên và sinh viên hai trường Đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh và Đại học Y dược Huế.
  .
.