Hợp tác xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

;
Chủ Nhật, 17/11/2019, 17:29 [GMT+7]

(QNO) - UBND tỉnh và Đại học Huế vừa thống nhất ban hành chương trình hợp tác về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo giai đoạn 2020 - 2025.

Chương trình nhằm tăng cường hợp tác trong hoạt động nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng khoa học và công nghệ để phát triển, hỗ trợ dự án khởi nghiệp các sản phẩm cụ thể, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội Quảng Nam và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động khoa học và công nghệ, đào tạo phục vụ khởi nghiệp của Đại học Huế.

Theo chương trình hợp tác, hằng năm, UBND tỉnh và Đại học Huế sẽ xem xét xây dựng và phát triển các dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Trong đó ưu tiên tập trung một số lĩnh vực như xây dựng dự án khởi nghiệp giống sâm Ngọc Linh theo mô phỏng hệ sinh thái nguyên bản; bảo tồn và phát triển nguồn gen các cây dược liệu quý của tỉnh...

Ngoài ra nghiên cứu lựa chọn 2 giống lúa có năng suất cao, cải tiến chuyển các gen sản sinh hoạt chất sinh học tăng cường sức khỏe và hạn chế béo phì để hình thành sản phẩm gạo chất lượng, đáp ứng nhu cầu của thị trường, sản xuất giống nấm rơm, bào ngư, linh chi... Phát triển và đa dạng hóa sản phẩm quế Trà My, ớt A Riêu, cây chè dây (Ra Zéh), tinh bột nghệ vàng và nghệ đen... để chuyển giao cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Hai bên cũng sẽ phối hợp tổ chức các khóa đào tạo, cuộc thi về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Xây dựng các nhiệm vụ khoa học và công nghệ, trao đổi thông tin, phổ biến các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ phục vụ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo...

AN BÌNH

.
.
.
.
.