Ứng dụng đọc tin tức Google News hỗ trợ song ngữ

;
Thứ Ba, 19/11/2019, 14:20 [GMT+7]

(QNO) - Hãng Google vừa công bố tính năng mới cho phép người dùng cập nhật Google News để hỗ trợ tin tức với 2 ngôn ngữ. Đây là nỗ lực để phục vụ tốt hơn cho 60% người dùng trên toàn thế giới nói và đọc tin tức bằng hai hoặc nhiều ngôn ngữ, theo Techcrunch.

Biểu tương Google News trên nền iOS
Biểu tượng Google News trên nền iOS.

Sự thay đổi qua lại giữa 2 ngôn ngữ đặc biệt quan trọng đối với những người đã chuyển đến một quốc gia khác, nhưng muốn theo kịp tin tức của họ từ quê nhà, cũng như ở những nơi phổ biến để mọi người nói nhiều ngôn ngữ.

Google trích dẫn khả năng đọc cả tin tức tiếng Anh và tiếng Hindi cùng một lúc là một ví dụ chính.

Bản cập nhật đã tác động đến các tùy chọn cá nhân hóa khác của bạn, Google lưu ý - nó sẽ chỉ kéo theo nhiều câu chuyện phù hợp với các chủ đề và sở thích mà bạn quan tâm.

Trang Techcrunch cho biết những thay đổi theo sau một bản cải tiến lớn hơn của sản phẩm Google News và trang web đích mà Google đang thực hiện trong hơn một năm qua. Tại hội nghị nhà phát triển của Google năm 2018, công ty đã công bố kế hoạch tận dụng công nghệ AI để giúp chọn câu chuyện nào được hiển thị trước và cách lựa chọn tin tức sẽ được tùy chỉnh cho mỗi người dùng, trong khi không đặt chúng vào cái gọi là “bong bóng” bộ lọc không có quyền truy cập vào kiểm tra thực tế hoặc ý kiến khác của người khác.

Phiên bản hỗ trợ AI của ứng dụng Google News đã ra mắt vào mùa xuân năm ngoái.

Gần đây, Google đã cải tiến tab Google News trên máy tính để bàn để sắp xếp các bài viết theo bố cục kiểu thẻ, nhằm cải thiện khả năng đọc và làm nổi bật tốt hơn các nguồn của nhà xuất bản.

Tuy nhiên, ngày nay, tính năng song ngữ mới, nhắm vào cơ sở người dùng ứng dụng di động Google News.

Google cho biết tính năng này hiện có sẵn trên 141 quốc gia và 41 ngôn ngữ trên ứng dụng Google News cho cả hệ điều hành iOS và Android đặc biệt đối với máy tính để bàn.

Công ty lưu ý rằng việc có thể đọc tin tức bằng các ngôn ngữ khác cũng có thể giúp mọi người mở rộng quan điểm về các vấn đề.

Vẫn còn rất nhiều việc phải làm để giúp kết nối mọi người với những tin tức chất lượng và đáng tin cậy về các vấn đề họ quan tâm, nhưng hy vọng bản cập nhật hôm nay sẽ giúp kết nối với các nền văn hóa và quan điểm khác nhau từ sự thoải mái của thiết bị của bạn, theo thông tin từ Google.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.