Máy tính gập đầu tiên trên thế giới của Levono

;
Thứ Hai, 11/11/2019, 16:29 [GMT+7]

(QNO) - Hãng Levono tạo bước đột phá với dòng thiết bị máy tính gập nhưng chưa được đặt tên chính thức, theo Newatlas.

PC gập của Levono
PC gập của Levono.

Tại sự kiện Tăng tốc của Lenovo tổ chức ở Orlando (Mỹ), công ty đã tiết lộ một chiếc máy nguyên mẫu khiến điện thoại nắp gập của Samsung trông giống như một món đồ chơi của trẻ em. PC có thể gập lại này có thể hoạt động như một máy tính xách tay màn hình nhỏ, máy tính để bàn màn hình lớn, máy tính bảng định dạng sách hoặc sổ phác thảo hoạt động bằng bút stylus.

Dòng máy tính độc đáo này thuộc gia đình ThinkPad X1 khi ra mắt thương mại, PC có thể gập lại có kích thước bằng hai màn hình máy tính xách tay 13 inch dính vào nhau, với màn hình cảm ứng OLED linh hoạt liền mạch bao quanh một bên và cung cấp 2K hiển thị độ phân giải.

PC gập sẽ chạy hệ điều hành Windows và Newatlas đang nói rằng nó chạy tỷ lệ khung hình 4:3 khi mở gập ra, với một cổng được cho là pin và cổng USB-C ở hai bên. Nó sẽ được cung cấp với bút stylus của riêng mình, và rõ ràng là rất tốt để sử dụng trên giường hoặc trên ghế sofa như máy tính bảng.

Được thiết kế để trở thành một PC hoàn chỉnh. Bạn có thể bật một bàn phím màn hình cảm ứng lên phía dưới màn hình và sử dụng nó như một máy tính xách tay. Có thể ghép nối nó với bàn phím và chuột luetooth, và đặt nó ở định dạng máy tính xách tay, hoặc làm phẳng nó ngay lập tức và dán nó lên giá đỡ nhỏ để biến nó thành một máy tính để bàn. Đương nhiên, nó cũng sẽ hỗ trợ các thiết lập đa màn hình.

Rõ ràng, đây là một cỗ máy cực kỳ linh hoạt theo mọi nghĩa của từ này, nhưng chưa ra thị trường nên chưa rõ cấu hình phần cứng và tất nhiên cũng chưa có giá bán cụ thể, mọi việc phải chờ đến năm 2020.

Có thể xem đoạn video giới thiệu về PS gập độc đáo này tại địa chỉ https://www.youtube.com/watch?time_continue=8&v=_XBU_xxpsQk.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.