Điểm thú vị trong logo mới trình duyệt Edge của Microsoft

;
Thứ Bảy, 16/11/2019, 16:10 [GMT+7]

(QNO) - Thông tin từ The Verge cho biết Microsoft đang làm mới logo cho trình duyệt Edge dựa trên Chromium của mình, thoát khỏi cái bóng của trình duyệt Internet Explorer.

Logo mới của trình duyệt Edge
Logo mới của trình duyệt Edge.

Gã khổng lồ phần mềm ban đầu đã tiết lộ biểu tượng Edge của mình hơn 4 năm trước và thật công bằng khi nói rằng đó là một biểu tượng bám vào quá khứ của Internet Explorer.

Logo mới của Microsoft bị phát hiện là một phần của một trò chơi lướt web mới ẩn bên trong các phiên bản Canary mới nhất của Edge. Nó trông giống như một làn sóng và bao gồm một phong cách Fluent Design tương tự như các biểu tượng Office mới của công ty.

Logo mới cũng dựa trên ký tự e, nhưng nó không còn giống với Internet Explorer và kết quả là trông hiện đại hơn rất nhiều. Microsoft rõ ràng đang phá vỡ truyền thống ở đây khi chuyển sang phiên bản Chromium của Edge và sẽ rất thú vị khi biết lý do tại sao công ty chọn thiết kế đặc biệt này.

Biểu tượng Edge đã được tiết lộ trong một cuộc săn lùng Easter Egg phức tạp (trò chơi trứng phục sinh, ẩn trong phần mềm ứng dụng, phải mày mò qua hàng loạt câu lệnh mới tìm ra được, rất thú vị). Người giải được trò chơi Easter Egg phải kết xuất biểu tượng Edge dưới dạng vật thể 3D, nhờ mã mô hình Obj được ẩn trong hình ảnh. Tất cả dẫn đến một loạt các từ được phát hiện trong bảy manh mối, sau đó được nhập vào một chức năng Javascript trên trang web Edge Insider của Microsoft. Điều này tiết lộ những từ cần phải được lấy từ video để có hướng dẫn cuối cùng để khám phá trò chơi lướt bí mật (Edge://surf/) và logo mới khi bạn hoàn thành nó.

Trò chơi lướt cạnh bí mật (The secret edge surfing) rất giống với SkiFree, một trò chơi trượt tuyết cổ điển được phát hành như một phần của gói giải trí 3 của Microsoft cho Windows năm 1991. Bạn sử dụng WASD trên bàn phím để điều hướng xung quanh, tránh chướng ngại vật hoặc đe dọa xúc tu bạch tuộc và nhặt lên tăng tốc độ và lá chắn trên đường đi.

Hiện tại, người dùng đang chờ đợi để biết khi nào Microsoft sẽ phát hành phiên bản cuối cùng của trình duyệt Edge Chromium. Nhà sản xuất phần mềm đã phát hành phiên bản beta vào tháng 8 và một phiên bản ổn định đã xuất hiện trên web gần đây. Microsoft sẽ tổ chức hội nghị Ignite của mình tại Orlando vào tuần tới và đưa ra logo mới.

TẠ XUÂN QUAN

.
.
.
.
.